Skip to main content

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước được tạo ra bằng công nghệ điện phân thành ion H+ và OH-. Đây là loại nước chứa nhiều Hydro hoạt tính có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do. Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe, đường tiêu hóa, có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, loại bỏ các chất có hại cho cơ thể. 

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm

Các chuyên gia cho rằng uống nước ion kiềm trực tiếp từ máy lọc nước là lựa chọn tốt. Bởi vì khi lấy nước trực tiếp từ máy thì nước sẽ không bị mất đi các đặc tính và cũng không ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng, không khí…. 

2. Nước ion kiềm để được bao lâu?

Nước ion kiềm có thể để được 1 tuần nếu người dùng biết cách bảo quản. Các đặc tính chống oxy hóa trong nước ion kiềm bắt đầu giảm đi sau 18 – 24 giờ, độ pH sẽ giảm trong khoảng 3 ngày nếu nước không được bảo quản đúng. 

Nước ion kiềm để được 1 tuần nếu biết cách bảo quản

Nếu bảo quản nước ion kiềm trong bình chứa ở nhiệt độ phòng thì nên uống hết trong vòng 72 giờ. Ngoài ra nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh thì nên uống hết trong vòng 5 ngày để đảm bảo các khoáng chất còn được giữ nguyên.

3. Cách bảo quản nước ion kiềm

Có nhiều cách để bảo quản nước ion kiềm, dưới đây là một số cách bảo quản hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

● Đựng nước trong bình thủy tinh hoặc bình inox.

● Đổ đầy nước vào bình và đóng nắp kín để tránh nước tiếp xúc với không khí.

● Đặt bình chứa nước ion kiềm ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. 

● Có thể đựng nước trong chai thủy tinh nhỏ và để vào ngăn mát của tủ lạnh giúp duy trì độ kiềm và pH của nước. 

Nên đựng nước ion kiềm trong bình thủy tinh

Nên đựng nước ion kiềm trong bình thủy tinh

4. Một số lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm

● Không bảo quản nước kiềm bên cạnh nước có tính axit bởi vì nước kiềm có điện tích âm và nước axit có điện tích dương.

● Không sử dụng bình nhựa, nhôm, kim loại để đựng nước ion kiềm sẽ làm mất đi các chất có lợi của nước. 

● Không nên uống nước ion kiềm đã để trong bình chứa quá lâu.