NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ĂN GÌ ĐỂ VỪA BỔ, VỪA KHỎE - 9 THỰC PHẨM ƯU TIÊN!

Nuocxanh - Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ tác động tích cực đến tình trạng bệnh tiểu đường của bạn. Bổ sung thêm những loại thực phẩm này vào để có thể kiểm soát tốt lượng in-su-lin, đường huyết và triglyceride. Như vậy có thể kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn, cơ thể luôn được khỏe mạnh và tránh xa các biến chứng khác.

1. Bông cải xanh hay còn được gọi là súp-lơ.

Có thể chế biến dưới dạng nước ép, xào, nấu canh, luộc, hấp.

2. Bí đỏ.

Bí đỏ loại có vào mùa lạnh tốt cho người tiểu đường hơn. Có thể dùng với nhiều dạng: Nấu cháo, hấp chín xay nhuyễn làm sữa, nấu canh, hầm, xào.

3. Hạt chia.

Đây là loại siêu thực phẩm vì dinh dưỡng cao, giúp no lâu, phù hợp giảm cân, và tốt cho đường huyết. 

Pha vào ăn cùng sữa chua ít đường, pha cùng sinh tố, nước ép. Bạn nên ngâm vài giờ trước khi dùng.

4. Dâu tây.

Dùng dưới dạng ăn tươi hoặc xay sinh tố. Nhưng có một lưu ý, vì đây là loại quả khi canh tác dễ nhiễm sâu bệnh, dùng thuốc trừ sâu nhiều, nên bạn cần chọn dâu tây sạch, hữu cơ.

5. Các loại quả hạch.

Luôn được ưa chuộng vì dinh dưỡng cao, dễ hấp thu lại phù hợp với chế độc ăn kiêng. 

6. Trứng.

Thời điểm ăn tốt nhất cho trứng là buổi sáng, bạn nên dùng kèm với các lọai rau xanh, một ít cam ép để hấp thu tốt nhất.

7. Tỏi.

Một tép tỏi sống chỉ chứa khoảng 4 calo và 1g tinh bột đường khả năng kháng viêm, tăng đè kháng lại rất cao.

8. Quế.

Quế có thể giúp kiểm soát mức đường huyết, lượng cholesterol và triglyceride ở tiểu đường tuýp 2 tốt hơn, đồng thời tăng độ nhạy in-su-lin cho cơ thể.

9. Các loại rau có lá xanh đậm.

Không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày bạn nhé! 

Đối với người bệnh tiểu đường, chế độ dinh dưỡng, cơ cấu bữa ăn quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh và giảm biến chứng. 

Ảnh: Aresen

Thông tin tham khảo: Bác sĩ Lê Thanh Duy và hellobacsi.com



video

FACEBOOK

>

từ khóa