Uống "nước" chứ không phải là các loại "đồ uống"

Nên uống nước như thế nào?

- Nước có tính khử mạnh (khả năng loại bỏ gỉ sắt hay ngăn cản quá trình oxi hóa), chưa bị nhiễm bẩn bởi các chất hóa học.

- Độ cứng của nước có chứa cân bằng các khoáng chất như magie, canxi, sắt, đồng, flo

= (lượng canxi x 2,5) + (lượng magie x 4,1). Nước mềm < 100; Nước cứng > 100.

- “Nước tầng sâu của biển”, loại chứa nhiều magie.

- Nước suối nguồn tự nhiên (có tác dụng chống lão hóa).

Những loại nước như vậy được gọi là "nước tốt". Uống các loại "nước" như vậy tốt cho cơ thể.

Các loại thức uống có thành phần dưới đây sẽ gây ra "tình trạng mất nước" nên cần tránh sử dụng.

Ngoài ra, các loại nước ép, nước có ga chứa rất nhiều đường nên cũng không nên sử dụng.

* Nước khác với các chất lỏng. Thứ cơ thể cần là "nước"

Cơ thể luôn cần được cung cấp nước tốt. Và điều các bạn cần chú ý là thứ cơ thể cần là “nước” chứ không phải là các loại “đồ uống khác”. Các loại đồ uống ngoài nước đều là các dung dịch sau khi hòa tan các chất khác vào nước.

Để có thể tách nước ra khỏi các dung dịch này, cơ thể cần phải lọc các chất khác đó, đồng nghĩa với việc phải tiêu tốn enzyme.

Khi bổ sung nước cho cơ thể, nhất định phải dùng nước, và tốt hơn hết là dùng “nước tốt” để bổ sung.

* Các loại đồ uống ngoài nước sẽ lấy đi nước trong tế bào máu

Mặc dù cùng là cung cấp nước cho cơ thể, nhưng nếu bạn dùng các loại đồ uống nhiều cafein như cafe, trà thì ngược lại sẽ khiến cơ thể mất thêm nước. Bởi cafein có tác dụng lợi tiểu rất mạnh. Ngoài ra cũng có người hay uống bia khi khát, nhưng bia cũng có tác dụng lợi tiểu và để có thể đào thải độc tố sinh ra trong quá trình phân giải cồn, cơ thể còn phải tiêu tốn lượng nước lớn hơn nữa. Do đó, uống bia rất có hại cho sức khỏe.

* "Nước tốt" quan trọng ở độ tươi mới. Sử dụng tốt máy lọc nước

Nói gọn trong một câu thì nước tốt là “nước có tính khử mạnh”. Ngược với sự khử là “oxi hóa”. Hay nói cách khác, nước có tính khử mạnh là nước có khả năng đưa những vật bị oxi hóa về trạng thái ban đầu.

Nước suối nguồn tự nhiên có tính khử cao nên các loại nước khoáng tự nhiên cũng có thể xếp vào nước tốt. Tuy nhiên, tính khử của nước sau khi lấy một thời gian sẽ giảm đi, do đó cho dù nước có tốt đến đâu nhưng nếu đã lưu trữ một thời gian cũng không coi là nước tốt nữa.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại máy lọc nước sử dụng phương pháp điện phân để tăng tính khử của nước, do đó các bạn cũng nên sử dụng máy này để lọc nước uống hàng ngày cho bản thân.

Nguồn tài liệu: Sách “Nhân tố Enzyme – Minh họa”

Tác giả: Giáo sư – Bác sĩ Hiromi Shinya

video

FACEBOOK

>

từ khóa