NƯỚC MÁY CÓ TRỰC TIẾP ĐƯỢC KHÔNG?

Nuocxanh - Bạn là người thực sự quan tâm sức khỏe? Bạn biết rõ vai trò của nước đối với cơ thể! Và bạn có biết...

- Nước sông nhiễm thuốc trừ sâu, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao.
- Nước mưa thì càng không an tâm vì không khí ô nhiễm

Lúc này nước máy mang đến sự an tâm! Tuy nhiên, sự thật thì... nó có an toàn như chúng ta đã và đang tưởng?

- Nước máy mà chúng ta dùng trong sinh hoạt hằng ngày có từ đâu?

Nước máy là nguồn nước ngầm hoặc nước sông, hồ hoặc cả nước giếng đã qua xử lý thông qua một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp xử lý nước công nghiệp, dùng để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Nguồn nước sau khi được xử lý tại các trạm tổng sẽ đi theo các đường ống đến từng hộ gia đình, điểm cuối cùng của nước máy là các vòi nước. Phát triển hệ thống nước máy cung cấp sạch cho sinh hoạt, sản xuất và các công trình công cộng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Vậy nước máy có uống được không? Câu trả lời này còn tùy vào sự phát triển của mỗi quốc gia, mỗi khu vực.

Riêng tại Việt Nam, hầu như không ai tự tin dám dùng nước máy để uống tươi trực tiếp mà không qua đun nấu hoặc qua các biện pháp xử lý khác.

- Nước máy chỉ qua xử lý của nhà máy nước không sạch như ta tưởng!

Nước đầu nguồn khi vào trạm sẽ được xử lý để lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu. Sau đó, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng. Mặc dù vậy, đây chỉ là bước xử lý nước cơ bản chứ chưa triệt để. Nguồn nước máy vẫn còn tồn tại một số vi khuẩn cũng như hóa chất đặc biệt là sự tồn dư hóa chất clo.

Do chất lượng của hệ thống đường ống dẫn nước tại Việt Nam. Do đường ống lâu năm không được thay mới nên thường bị gỉ sét, cho nên dù nước máy có sạch thì khi đi vào các đường ống này cũng sẽ bị nhiễm kim loại nặng, chứa cặn bẩn...

Thường trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, Sulphur, cặn thô (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác. Nếu không được xử lý kỹ trước khi uống, nước máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nước đun sôi chỉ loại được một số vi khuẩn chứ không loại được cặn bẩn, kim loại nặng...


Vậy là chúng ta đã có được câu trả lời rồi, bạn nhé!
Trang bị máy lọc nước gia đình có nguồn gốc rõ ràng, uy tín là lựa chọn cần thiết cho cả gia đình!
Tài liệu tham khảo: thegioidiengiai.com | 24h.com

video

FACEBOOK

>

từ khóa