Không uống nước cũng có thể dẫn đến bệnh ung thư

Người ta cho rằng lượng nước cần thiết đối với một người trưởng thành có vóc người trung bình là khoảng 1,5 lít nước mỗi ngày.

Như vậy, nếu bạn chỉ uống một lít nước trong một ngày thì đồng nghĩa cơ thể bạn đang thiếu khoảng 30% - 50% nước.

Điều tôi muốn các bạn biết ở đây là khi thiếu 30% nước thì không phải tất cả các cơ quan, tổ chức trong cơ thể đều đồng loạt bị giảm 30% lượng nước nhận được.

Như tôi đã đề cập ở trên, cơ thể sẽ phân bổ nước theo thứ tự ưu tiên cho những cơ quan tối quan trọng đối với việc duy trì sinh mệnh. Chính vì vậy, thiếu 30% nước có nghĩa là xét theo độ quan trọng, những tế bào ở cấp dưới 30% sẽ rơi vào trạng thái không nhận được nước.

Nói một cách cực đoan thì nếu các bộ phận không thể thay thế như não, tim có thể xảy ra vấn đề thì sinh mệnh của chúng ta sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng, trong khi đó, các bộ phận phía ngoài như tay, chân có bị mất một cái cũng không chết ngay được. Chính vì vậy, khi ở trạng thái mất nước, cơ thể sẽ hạn chế lưu thông máu dẫn đến các mạch máu vùng ngoại biên và tập trung vận chuyển nước đến các bộ phận quan trọng được ưu tiên. Đồng thời, việc này cũng nhằm mục đích duy trì huyết áp ổn định mà lượng máu tuyệt đối bị suy giảm do thiếu nước.

Tuần hoàn máu giảm xuống khiến việc cung cấp chất dinh dưỡng và oxy các tế bào bị đình trệ, đồng thời việc bài tiết các chất cặn bã, độc tố ra ngoài cơ thể không được thực hiện tốt.

Cơ thể con người có thể chịu được đói, khát ở một mức độ nào đó, thế nên nếu có thiếu nước thì các tế bào ở các bộ phận không được cung cấp nước cũng sẽ không chết ngay. Tuy nhiên, nếu tình trạng thiếu nước kéo dài thì các tế bào chắc chắn không thể thực hiện quá trình trao đổi chất như bình thường và cũng không thể hoạt động tốt được.

Ở các tế bào không thể bài tiết độc tố cũng như không được cung cấp đầy đủ oxy còn có nguy cơ xảy ra biến đổi dị thường trong cấu trúc gen dẫn đến biến đổi thành tế bào ung thư.

Chắc hẳn cũng có người sẽ không thể tin được chuyện có nguy cơ phát bệnh ung thư do hấp thu thiếu nước. Thế nhưng, đây lại là sự thực.

Trước đây, tôi đã từng trao đổi với 1 người đàn ông Nhật Bản 23 tuổi đến từ Chicago tại phòng khám của tôi ở New York. Anh ấy bị ung thư ở vùng giữa thực quản và dạ dày, gây trở ngại cho việc nuốt (tình trạng không thể nuốt được thức ăn) nên rất khổ sở.

Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi nghi ngờ là do anh ta không uống đủ nước nên đã hỏi rằng “Một ngày anh uống khoảng bao nhiêu nước”.

Khi đó anh ta trả lời tôi “Tôi uống nước nhiều hơn mọi người”.

Thế nhưng, làn da của anh ấy bị thô ráp, tuần hoàn máu cũng kém và kiểm tra nội soi thì thấy ở khu vực kiểm tra, các tế bào đều trong tình trạng thiếu nước.

Sau đó, tôi hỏi kỹ hơn xem anh ấy uống bao nhiêu nước một ngày thì phát hiện ra một điều đáng kinh ngạc. Người đàn ông này không uống lấy một giọt “nước” nào.

Thứ anh ấy uống là các loại nước ngọt đóng trong chai, các loại đồ uống có chứa cafein có tính chất lấy mất nước trong cơ thể. Và một ngày, anh ấy uống đến 7, 8 chai các loại nước uống này.

Tôi sẽ nói kỹ hơn trong phần sau của cuốn sách này, nhưng bạn cần hiểu “nước” và các loại “đồ uống” là hoàn toàn khác nhau. Và thức mà cơ thể chúng ta cần không phải là các loại “đồ uống” mà là “nước”.

Tôi biết đến tầm quan trọng của việc hấp thu đủ nước là nhờ các cuộc điều tra về thói quen ăn uống và bệnh tật của bệnh nhân. Những người bị bệnh ung thu hầu hết đều không hấp thụ đủ nước cho cơ thể.

Sau khi làm phẫu thuật cho các bệnh nhân ung thư để giúp không tái phát bệnh, tôi hướng dẫn họ thực hiện “bảy phương pháp sống khỏe” trong đó, tôi đặc biệt nhấn mạnh đến việc hấp thu nhiều nước.

Với người khỏe mạnh, mỗi ngày uống khoảng 1,5 đến 2 lít nước là đủ. Nhưng với bệnh nhân ung thư, chỉ cẩn thận không có vấn đề gì thì tôi sẽ hướng dẫn họ uống 2 đến 3 lít nước mỗi ngày. Tôi cho rằng, những bệnh nhân được tôi phẫu thuật có tỷ lệ tái phát bệnh thấp là phần thưởng cho những nổ lực hướng dẫn giai đoạn phục hồi ấy.

Hiện nay ở Mỹ có rất nhiều phương pháp điều trị thay thế và phương pháp điều trị enzyme do tôi đề xướng cũng là một trong số đó. Trong các phương pháp điều trị thay thế, đang được chú ý hiện nay, cũng có một phương pháp gọi là “uống nước trị liệu”, chú ý đến việc hấp thu thiếu nước của con người và chủ trương chữa bệnh bằng cách uống đủ nước.

Người đề xướng phương pháp uống nước trị liệu này là một bác sĩ người Iran từng làm việc ở Mỹ. F. Batmanghelidj. Bác sĩ này đã nghiên cứu về mặt y học, tìm hiểu xem nước có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể con người và ông cũng đề xuất rằng nguyên nhân gây nên hầu hết các căn bệnh khiến con người hiện đại gặp nhiều đau khổ chính là “sự trở ngại trong trao đổi chất do thiếu nước mãn tính ở các tế bào trong cơ thể”.

Cuốn sách của ông đã trở thành 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ, và rất đông nhưng người đang mắc phải các căn bệnh mãn tính đã được cứu nhờ phương pháp uống nước trị liệu này.

Tôi đã đọc cuốn sách của bác sĩ Batmanghelidj. Tôi rất đồng ý với giả thuyết sự thiếu nước trong tế bào sẽ dẫn đến nhiều vấn đề đối với cơ thể, nhưng tôi cũng không thể đồng ý khi bác sĩ này cho rằng tất cả nguyên nhân của bệnh tật đều nằm ở việc thiếu nước. Bởi tôi cho rằng, nguyên nhân gây tổn hại sức khỏe con người, khiến chúng ta mắc phải nhiều bệnh tật không chỉ có một nguyên nhân duy nhất. Cũng chính vì lẽ đó, mà trong các phương pháp sống khỏe của tôi mới có đến “bảy phương pháp”.

Nhờ mối tương quan giữa các yếu tố ăn, uống, bài tiết, hô hấp, vận động, ngủ nghỉ. Tinh thần mà chúng ta duy trì được sức khỏe của bản thân. Nếu cho rằng chỉ vì yếu tố ăn hay uống mà chúng ta bị bệnh hay giữ được sức khỏe tốt thì ở một mức độ nào đó, việc này lại khá nguy hiểm.

Cho dù chúng ta có chế độ ăn cân bằng, hợp lý, thực phẩm tốt đến đâu, nhưng nếu không hấp thu đủ nước thì cũng không thể đạt được hiệu quả đầy đủ nhất. Tương tự cũng vậy, “bảy phương pháp sống khỏe” chỉ có hiệu quả, có ý nghĩa thực sự khi bạn thực hiện hết cả bảy phương pháp trong đó.

Nguồn tài liệu: Sách "Nhân tố Enzyme - Trẻ hóa"

Tác giả: Giáo sư - Bác sĩ Hiromi Shinya

video

FACEBOOK

>

từ khóa