Có khác biệt gì khi máu nhiễm độc?

Để duy trì sự sống và vẫn khỏe mạnh, cơ thể giữ cân bằng độ pH trong máu một cách cẩn trọng và chính xác ở mức 7,365, nghĩa là có tính kiềm nhẹ. Cơ thể làm mọi điều cần thiết để duy trì sự cân bằng này. Vấn đề là hầu hết mọi người có lối sống tạo rất nhiều axit. Bất cứ khi nào bạn bị căng thẳng, buồn phiền hoặc khi bạn ăn thực phẩm có tính tạo axit, thì axit lại được tạo ra thêm trong cơ thể bạn.

Chế độ ăn điển hình hiện nay sinh ra thêm lượng axit đáng kể trong cơ thể. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bị dư quá nhiều axit? Cơ thể của bạn sẽ lưu trữ axit dư thừa trong các tế bào mỡ (đó là lý do tại sao rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân). Sau một thời gian, cơ thể bạn sẽ lấy canxi và kiềm lưu trữ trong xương của bạn để cố hết sức giữ cân bằng độ pH trong cơ thể (đó là lý do tại sao một số người "lùn đi" khi lớn tuổi).


Máu đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và năng lượng cơ thể: nó mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể! Điều này cung cấp năng lượng cho bạn, và cũng chính nó giúp duy trì sự sống của bạn. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng tới việc tái tạo năng lượng khi bạn ngủ. Dưới đây là hình ảnh của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh:

Hình ảnh của tế bào máu cách xa nhau giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng

Bạn có thấy các tế bào máu cách nhau xa thế nào không? Nhờ đó mà máu có thể di chuyển tự do trong cơ thể bạn, và đi vào tất cả các mao mạch nhỏ, vì vậy bạn cảm thấy như toàn bộ cơ thể của bạn đang được cung cấp năng lượng. Trong giấc ngủ sâu, lưu lượng máu và sự hydrat hóa thích hợp cũng rất quan trọng. Khi máu của bạn trông như thế này, thì bạn không cần ngủ nhiều mà giấc ngủ vẫn tràn đầy năng lượng!

Các tế bào máu có điện tích âm ở bên ngoài và điện tích dương bên trong; chúng giữ cho máu khỏe mạnh và cách xa nhau. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn bị dư axit quá mức, axit sẽ tước đi điện tích âm trong máu. Các tế bào máu sẽ không còn có lực đẩy như trên và kết tụ lại với nhau như thế này:

Hình ảnh của tế bào bị hút lại với nhau làm quá trình lưu thông máu khó khăn

Khi máu của bạn bị kết tụ lại với nhau, nó không thể đi đến các mao mạch nhỏ trong cơ thể để cung cấp oxy mà bạn cần cho sự sống nữa. Nó không còn mang đến năng lượng hay trẻ hóa các tế bào cơ thể nữa. Đây là lý do chính tại sao một số người cảm thấy khó chịu khi thức dậy, và tại sao họ cần ngủ nhiều hơn. Đó cũng là lý do tại sao bạn thường cảm thấy bị mất nước khi tỉnh dậy.

Hầu hết chúng ta ngay từ nhỏ đã có một nỗi sợ, từ sự ảnh hưởng của cha mẹ, rằng "Bệnh tật ngoài kia sẽ tìm và tóm lấy bạn, còn vi rút đang bay khắp nơi để tìm kiếm nạn nhân tiếp theo của chúng!" chúng đến từ những câu nói như: "Mặc áo len vào, không thì con lại 'bị' cảm lạnh!" Tuy nhiên, sự thật là hầu hết chúng ta tự tạo ra môi trường độc hại bên trong cơ thể và đó là lý do tại sao bệnh tật và mệt mỏi lại xảy ra. Không phải là nó tự nhiên xảy ra với bạn mà chính bạn làm cho nó xảy ra...

Một ví dụ điển hình là: Bạn có một con cá vàng trong một cái bể, rồi một ngày nọ, bạn thấy con cá vàng bắt đầu trông có vẻ không được khỏe. Bạn cũng nhận thấy rằng nước hơi bẩn. Điều nào có lý hơn? Vớt cá ra và cố gắng cứu nó? Hoặc thay nước cho bể? Rất có thể do nước làm cho cá không khỏe, chứ không phải do tự con cá. Khi bạn thay nước, cá sẽ khỏe mạnh hơn. Việc con cá vàng không khỏe không phải là vấn đề chính, mà thực ra là một biểu hiện của việc môi trường bị ô nhiễm.

Thông tin khoa học: Cơ thể chúng ta có hơn 70% là nước! Trong phần lớn thời gian, "nước" trong cơ thể của chúng ta có tính axit quá mức vì chế độ ăn uống, cảm xúc và lối sống của chúng ta, mà nói một cách đơn giản là: độc hại. Vậy mà, ngay cả khi biết rõ điều này, các cơ sở y học hiện đại lại tập trung nhiều hơn vào việc làm thuyên giảm các triệu chứng mà không nhìn nhận gốc rễ của vấn đề.

Ngoài thay đổi chế độ ăn uống, chúng ta có thể làm một số điều khác để giúp điều chỉnh hợp lý tình trạng dư thừa axit. Bao gồm bổ sung enzyme, bổ sung canxi và magiê hữu cơ, khoáng chất keo, vitamin A và D, và uống nước ép rau quả có tính tạo kiềm (cà rốt, cần tây và củ cải đường), và uống nước chanh/sirô cây thích.

Chúng ta có thể cải thiện cơ thể bị dư axit quá mức trong thời gian ngắn bằng các chất bổ sung kiềm, nhưng về lâu dài, chúng ta cũng phải chọn một chế độ ăn cân bằng với các thực phẩm tạo kiềm. May mắn thay, hầu hết chúng có chỉ số đường huyết thấp, nên cũng giải quyết luôn yếu tố chính thứ hai trong việc tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh. Một yếu tố quan trọng khác là đảm bảo đủ Omega 3 với dầu cá trong chế độ ăn của chúng ta, vậy là chúng ta có thể chắc chắn được sống lâu và khỏe mạnh.

Một lợi ích không ngờ là độ pH cân bằng tốt từ chế độ ăn giàu kiềm có thể giúp giảm rụng tóc, vì hoóc-môn gây ra chứng hói đầu ở nam và nữ trong da đầu sẽ giảm nếu trong tình trạng kiềm. Tìm hiểu thêm trong các hướng dẫn chi tiết sau: HairlossRevolution.com và Hướng dẫn về rụng tóc ở nam giới.

Nếu bạn đã bị hói và quá muộn để cứu vãn tình huống, thì bạn nên vay một khoản để đi nghỉ hoặc làm gì đó khác cổ vũ cho tinh thần thoải mái hơn. Tìm người đồng ý cho vay với lãi suất thấp nhất ngay bây giờ!

Nguồn tài liệu: “Peter Shepherd. Balancing Acid/Alkaline Foods”. Website; https://trans4mind.com/nutrition/pH.html

video

FACEBOOK

>

từ khóa